16/6/61

สุดยอดอาหารที่ช่วยลดไขมันในเลือด โรคหัวใจ เบาหวาน

สุดยอดอาหารที่ช่วยลดไขมันในเลือด โรคหัวใจ เบาหวาน
สุดยอดอาหารที่ช่วยลดไขมันในเลือด โรคหัวใจ เบาหวาน
ในปัจจุบัน มีผู้หันมาสนใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น เพราะโรคร้ายต่างๆเริ่มเข้ามามีปัญหากับกลุ่มคนวัยทำงานมากขึ้น เช่น ไขมันส่วนเกิน และมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและเบาหวานมากขึ้น ดังนั้น เราจึงขอแนะนำอาหารดีๆที่จะช่วยลดไขมันในเลือด

  • กระเทียม

ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสในการเกิดมะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนี้กระเทียมยิ่งสด ยิ่งมีคุณค่าทางสารอาหารครบกว่ากระเทียมที่สุก หรือผ่านความร้อน

  • หอมหัวใหญ่

ช่วยรักษาโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้โดยตรง เพราะหอมหัวใหญ่จะช่วยลดระดับไขมันที่ไม่ดี และยังช่วยเพิ่มระดับไขมันที่ดีในร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูกได้อีกด้วย

  • ขิง

ขิงถือว่าเป็นสมุนไพรชั้นดีที่มีกลิ่นฉุน ช่วยกลบความคาวของอาหารได้ดี แถมยังช่วยลดความอ้วน ลดคอเลสเตอรอล และยังช่วยปรับระดับความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้อีกด้วย


  • ถั่วเหลือง

ถั่วเหลืองมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพราะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

  • มะเขือพวง

มะเขือพวงช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ บำรุงตับ ช่วยขับถ่ายได้คล่อง โดยไม่ต้องพึ่งยาถ่าย ฉะนั้นคราวหน้าถ้าเห็นมะเขือพวงในแกงเขียวหวาน อย่าเขี่ยทิ้งเด็ดขาด