28/8/56

แอปเปิ้ล ( Apple ) หลากสีต่างประโยชน์

ผลไม้ทุกชนิดต่างก็มีประโยชน์ ต่อสุขภาพของคนวัยทำงานทุกคน แม้แต่ตัวนักเรียน นักศึกษา แต่ถ้าหากใครชอบทานแอปเปิ้ล รู้ไหมว่าแอปเปิ้ล แต่ละสีนั้นมีประโยชน์ ที่ไม่เหมือนกัน
อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าแอปเปิ้ลแต่ละลูกแต่ละสีนั้น มีประโยชน์อะไรบ้าง

แอปเปิ้ลสีแดง (Red Apple)

ประโยชน์ที่น่าจับตามอง คือ ตัวมันเองมีสารแอนติออกซิเดนท์มากที่สุด และยังมีอิลาสตินพร้อมทั้งคอลลาเจน ที่ดีต่อสุขภาพผิวของเราที่ต้องนั่งทำงานอยู่แต่ในห้องแอร์

แอปเปิ้ลสีชมพู (Pink Apple)

คุณค่าทางสารอาหารคือ มีสารพิโนลิกมากที่สุด ซึ่งสารตัวนี้ จะช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า ชะลอความแก่ นอกจากนั้นยังมี สารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินซี ซึ่งจะทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรง ช่วยลดการอักเสบ ลดไข้ รวมถึงช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย


แอปเปิ้ลสีเขียว (Green Apple)

มีรสเปรี้ยวอมหวานตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยในเรื่องของการคุมน้ำหนักได้อย่างดี เพราะมีน้ำตาลน้อย และยังมีสารอิลาสตินและคอลลาเจนเช่นเดียวกับแอปเปิ้ลสีแดง ช่วยในเรื่องของผิวพรรณทำให้ผิวมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี


แอปเปิ้ลสีเหลือง (Yellow Apple)

แอปเปิ้ลสีเหลือง มีสารที่ชื่อว่าเควอร์ซิติน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และต้อกระจก

ดังนั้น ทางทีมงานของเรา จึงอยากแนะนำให้คนไทยทุกคน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานหนัก ไม่ว่าจะเป็นงานประจำที่เคร่งเครียด หรืองานอิสระที่ทำที่บ้านได้ ก็ตาม ควรเลือกกินผลไม้ที่มีประโยชน์บ้าง แต่หากชอบผลไม้แอปเปิ้ล ก็เลือกกินได้ตามสีของผลไม่ที่ต้องการ แต่ถ้าหากเกิดการเสียดาย ก็ทำเป็นสลัดผลไม้ก็ดี เพราะได้กินทุกสี 555